Abramovich rao bán Chelsea giá 3,6 tỷ đôla

Theo Bloomber (Mỹ), Roman Abramovich đã ra giá bán Chelsea, ở mức 3,6 tỷ đôla. Con số này gấp rưỡi lời đề nghị hỏi mua đội bóng thành London hồi tháng 6/2018.

Bloomberg tin ông chủ của Chelsea vẫn lưỡng lự trong việc bán Chelsea. Tỷ phú 51 tuổi muốn chờ đến đầu năm 2019, theo khuyến cáo của Raine Group, một công ty quản lý kinh doanh có trụ sở tại New York. Con số 3,6 tỷ đôla mà Abramovich đưa ra giống một biện pháp câu giờ.

Abramovich không còn mặn mà với cương vị chủ sở hữu Chelsea, nơi giúp ông nổi tiếng trên toàn thế giới. Ảnh: Reuters.

Abramovich không còn mặn mà với cương vị chủ sở hữu Chelsea, nơi giúp ông nổi tiếng trên toàn thế giới. Ảnh: Reuters.

Abramovich đang tái cơ cấu tài sản, nhằm tránh rủi ro từ các biện pháp trừng phạt kinh tế từ Mỹ. Tuy nhiên, Chelsea là tài sản ở Anh, một đồng minh của Mỹ. Mức độ ảnh hưởng tới Chelsea, nếu Abramovich liên quan đến các lệnh cấm, hiện tại bị bỏ ngỏ.

“Các đại diện của Abramovich từ chối mọi bình luận liên quan tới việc rao bán Chelsea. Họ cũng nhấn mạnh, mọi thông tin phát đi đều cần thông qua các luật sư của Abramovich, những người cũng đang im lặng”, Bloomberg cho biết.

Abramovich trở thành ông chủ của Chelsea từ hè 2003, khi bỏ ra hơn 220 triệu đôla, bao gồm cả việc thanh toán khoản nợ trị giá 130 triệu đôla. Trong 15 năm ở London, tỷ phú người Nga giúp thay da đổi thịt đội bóng áo xanh, và biến CLB trở thành một thế lực ở Ngoại hạng Anh và châu Âu.

Đề nghị hỏi mua 2,68 tỷ đôla được cho là hợp lý với giá trị hiện tại của Chelsea, và cũng ngang ngửa với số tiền Abramovich đã đầu tư vào đội bóng thành London. Đó cũng là số tiền lớn nhất lịch sử dành cho việc chuyển quyền sở hữu một CLB thể thao.

Thắng Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Go Top