Facebook “bốc hơi” 80 tỷ USD, tài sản Zuckerberg mất tới 14 tỷ USD

Tài sản CEO Mark Zuckerberg đã mất tới 14 tỷ USD.

Tài sản CEO Mark Zuckerberg đã mất tới 14 tỷ USD.

Cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử của Facebook bắt đầu từ ngày 16/3 khi công ty đối tác Cambridge Analytica bị cáo buộc thu thập dữ liệu từ hơn 50 triệu người dùng Facebook. Công ty Cambridge Analytica đã từng tham gia vào chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump.

Kể từ đó, cổ phiếu của Facebook đã giảm tới 18%, khiến mạng xã hội lớn nhất hành tinh này ‘bốc hơi” gầ 80 tỷ USD. Trong khi đó, giá trị tài sản của Zuckerberg cũng mất tới 14 tỷ USD. Hiện tại CEO trẻ tuổi này còn sở hữu 61 tỷ USD.

Trong khi đó, chủ sở hữu của Youtube là Google và tiểu mạng xã hội Twitter cũng “vạ lây” trong cuộc khủng hoảng của Facebook. Cổ phiếu của công ty mẹ Alphabet của Google đã giảm 7% kể từ ngày 16/3, trong khi đó, cổ phiếu Twitter giảm 20%. Chỉ riêng trong ngày hôm qua, giá trị thị trường của Twitter đã giảm tới 12% sau khi công ty nghiên cứu thị trường Citron Research có sự điều chỉnh trong số lượng cổ phiếu của mình.

Các nhà đầu tư lo ngại Facebook, Google và Twitter có thể sẽ phải đối mặt với các quy định nghiêm ngặt hơn từ chính phủ Mỹ và các nước trên thế giới sau vụ lùm xùm này.

Nếu điều này xảy ra thì tốc độ tăng trưởng của cả 3 ông lớn này sẽ chậm đi rất nhiều khi các nhà quảng cáo không còn mặn mà.

Khôi Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Go Top