Điện Kremlin: Anh hoặc chứng minh hoặc phải xin lỗi Nga vì vụ cựu điệp viên

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal (Ảnh: Getty)

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal (Ảnh: Getty)

Trong một động thái cho thấy dấu hiệu gia tăng căng thẳng giữa Nga và Anh vì nghi án cựu đại tá tình báo Nga Skripal và con gái bị đầu độc, Ngoại trưởng Anh hôm nay nói rằng việc Nga phủ nhận trách nhiệm thật “ngớ ngẩn” và rằng đây là “chiến lược quen thuộc” của Nga.

Đáp lại những bình luận này của người đứng đầu ngành ngoại giao Anh, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng, những cáo buộc đó là cáo buộc khó hiểu và không có căn cứ.

“Sớm hay muộn, họ sẽ phải giải thích cho những cáo buộc vô căn cứ này, hoặc phải đưa ra bằng chứng hoặc phải xin lỗi”, ông Peskov nói.

Quan hệ giữa Anh và Nga leo thang căng thẳng những ngày gần đây kể từ sau vụ cựu điệp viên hai mang của Nga Skripal và con gái Yulia được tìm thấy bất tỉnh bên ngoài trung tâm mua sắm ở thành phố Salisbury của Anh. Giới chức Anh cho rằng những người này bị đầu độc bằng chất độc thần kinh và có thể liên quan đến Nga.

Anh đã áp dụng một loạt lệnh trừng phạt với Nga trong đó có việc trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga. Nga cũng đáp trả lại với quyết định trục xuất 23 nhà ngoại giao Anh.

Minh Phương

Theo RT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Go Top