V-League có thêm quy định bắt buộc sử dụng cầu thủ trong lứa tuổi U23?

Quyết định này được đưa ra với yêu cầu nâng chất lượng các cầu thủ trẻ của bóng đá Việt Nam, tạo sân chơi cho các cầu thủ trẻ, và nhất là sau thành công và hiệu ứng mà đội tuyển U23 Việt Nam mang lại.

Các cầu thủ trong lứa tuổi 23 sẽ có thêm nhiều cơ hội ra sân tại V-League
Các cầu thủ trong lứa tuổi 23 sẽ có thêm nhiều cơ hội ra sân tại V-League

Trước đây, các đội bóng trong nước vẫn có các cầu thủ trẻ trong lứa tuổi 23 trong đội hình đăng ký dự giải. Tuy vậy, việc sử dụng hay không sử dụng ở từng trận đấu là quyền của CLB, dẫn đến chuyện có không ít trường hợp chỉ đăng ký lứa cầu thủ U23 theo hình thức.

BTC V-League và VPF muốn thay đổi điều này, muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ trong lứa tuổi vừa nêu thật sự được sử dụng.

Theo trình tự, đề xuất nói trên sẽ được VPF trình lên VFF, và VFF sẽ lấy ý kiến trong buổi họp Ban chấp hành gần nhất của cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam.

Một điều đáng chú ý nằm ở chỗ, rất nhiều ủy viên Ban chấp hành (BCH) VFF hiện tại là chức sắc của các CLB. Nên những chuyện đụng đến quyền lợi các CLB thường là những chuyện nhạy cảm với VFF, thậm chí đôi khi còn khó giải quyết, vì các uỷ viên BCH VFF đền từ các CLB dĩ nhiên không muốn đội bóng của mình bị thiệt thòi.

Với các CLB chuyên sử dụng cầu thủ trẻ như HA Gia Lai, Khánh Hoà, CLB Hà Nội,… việc dùng một hay nhiều cầu thủ trẻ trong lứa tuổi 23 không phải là chuyện lớn. Nhưng với nhiều CLB còn lại, đặc biệt là những đội bóng không làm tốt công tác đào tạo trẻ, thì đây lại là vấn đề.

Kim Điền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Go Top