Thai phụ tử vong cho ra đời thai nhi 10 ngày sau khi chết

Một gia đình ở Nam Phi đã càng thêm đau buồn khi hay tin một em bé sơ sinh “chui ra” từ cơ thể người mẹ sau cái chết của cô này 10 ngày, The Sun đưa tin. Người mẹ, tên là Nomveliso Nomasonto Mdoyi (33 tuổi), bất ngờ bị lên một cơn khó thở khi đang ở trong ngôi nhà tại làng Mthayisi, tỉnh Eastern Cape. Mdoyi chết ngay sau đó và thi thể của cô được giao cho một công ty tang lễ để lo hậu sự.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Vào ngày trước đám tang, 10 ngày sau khi Mdoyi qua đời, nhân viên nhà xác phát hiện tử thi của một em bé nằm giữa hai chân của Mdoyi.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, các chuyên gia y tế cho rằng hiện tượng giãn cơ sau khi chết hoặc lượng vi khuẩn gia tăng có thể là nguyên nhân khiến đứa bé bị đẩy ra khỏi cơ thể người mẹ.

Giám đốc nhà tang lễ, ông Lindokuhle Fundile Makalana, cho biết: “Khi chúng tôi đưa thi thể từ khay đựng xác vào quan tài, chúng tôi phát hiện ra có một trẻ sơ sinh nằm giữa hai chân. Em bé đã chết. Chúng tôi rất sốc và sợ hãi đến nỗi chúng tôi không kịp nhìn xem giới tính của em bé là gì. Tôi đã làm công việc này trong hơn 20 năm và chưa bao giờ nghe nói về chuyện một phụ nữ đã chết vẫn có thể sinh con”.

Vụ việc khiến mẹ của Mdoyi, bà Madzala (76 tuổi), cảm thấy đau khổ chồng chất. Bà nói: “Chúng tôi kêu gọi những người có học thức, những người có chuyên môn, hãy giải thích cho chúng tôi biết làm thế nào mà một phụ nữ đã chết lại sinh được con. Tôi bây giờ đã gần 80 tuổi và chưa bao giờ nghe nói về một điều như vậy. Tại sao điều đó lại xảy ra với con tôi cơ chứ?”.

“Tôi đã quá đau khổ về cái chết của con mình và bây giờ tôi sốc hơn nữa vì biết rằng nó còn sinh ra một em bé sau khi đã chết 10 ngày. Đó là gì vậy? Chúa trời đã đến và can thiệp hay sao?”, bà Mandzala kêu than.

Gia đình của Mdoyi sau đó đã tổ chức đám tang và hoả táng theo kế hoạch với đứa bé nằm cùng mẹ trong quan tài. Hiện không rõ liệu đứa bé có thể được cứu sống nếu bác sĩ điều trị kịp thời khi người mẹ đổ bệnh hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Go Top