Mối tình online cổ tích của cô dâu khiếm thị và chàng trai liệt nửa người

Trưa ngày giáp Tết, 27 tháng Chạp (tức 12/2 dương lịch), thôn miền biển Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình chứng kiến một đám cưới cảm động chưa từng có của chàng trai trai liệt nửa người Lê Văn Dũng và cô gái khiếm thị Lê Thị Nhu Pi Nhuệ.

Đôi mắt Pi Nhuệ bị khiếm thị bẩm sinh nhưng không mù hẳn, hiện Nhuệ chỉ có thể nhìn thấy mờ mờ trong khoảng cách từ 30 – 40 cm đổ lại; còn Văn Dũng bị liệt nửa người sau một tai nạn lao động. Mối tình đẹp của hai con người không lành lặn ấy khiến bà con chòm xóm vô cùng cảm động.

Hình ảnh cảm động trong ngày cưới giữa cô dâu khiếm thị và chú rể liệt nửa người ngồi xe lăn
Hình ảnh cảm động trong ngày cưới giữa cô dâu khiếm thị và chú rể liệt nửa người ngồi xe lăn

Trong niềm vui vô bờ bến, chú rể kể: “Chừng ni (này) năm ngoái, thông qua một nhóm người khuyết tật, em tình cờ quen biết Pi Nhuệ qua mạng xã hội Facebook. Ấn tượng đầu tiên khắc sâu trong trái tim em đó là cái tên “có một không hai” của vợ em bây giờ là Lê Thị Nhu Pi Nhuệ”.

Ôm siết lấy vợ, Dũng mừng tủi kể tiếp: “Khoảng thời gian bị liệt nửa người sau vụ tai nạn lao động, em buồn và tuyệt vọng đến cùng cực. Có nhiều lúc chỉ muốn tìm cái chết. Thế nhưng từ ngày quen nhau với Nhu Pi Nhuệ qua mạng xã hội, em nhìn thấy cuộc đời còn nhiều cái đẹp đẽ, đáng để sống hơn”.

Nghe chồng tâm sự, Nhu Pi Nhuệ rơi nước mắt hạnh phúc chia sẻ: “Quen biết anh qua mạng, sau nhiều lần tâm sự, em thấy rất mến anh ở cái đức tính thật thà, chất phác và dường như giữa em và anh ấy đã có sự đồng cảm từ những dòng tin nhắn đầu tiên.

Và đến một ngày cuối tháng 5/2017, em đã giấu gia đình vào mảnh đất gió Lào, cát trắng Quảng Bình để tìm gặp anh. Lần đầu tiên đến mảnh đất miền Trung xa xôi em lo lắng lắm! Hôm gặp anh, trái tim em như thắt lại khi thấy anh ngồi trên xe lăn ra đón em”.

Cô dâu Lê Thị Nhu Pi Nhuệ và chú rể Lê Văn Dũng rất hạnh phúc trong ngày cưới
Cô dâu Lê Thị Nhu Pi Nhuệ và chú rể Lê Văn Dũng rất hạnh phúc trong ngày cưới

Ngày hai gia đình tổ chức đám cưới, bà con xóm làng, bạn bè khắp nơi đều đến chúc mừng và ai ai cũng mừng vui cho mối tình “không biên giới” đi đến bến bờ hạnh phúc.

Những người có mặt trong ngày cưới đều chúc mừng cho cô dâu và chú rể trong đám cưới cổ tích giữa đời thường trăm năm hạnh phúc
Những người có mặt trong ngày cưới đều chúc mừng cho cô dâu và chú rể trong đám cưới “cổ tích” giữa đời thường trăm năm hạnh phúc

Trong niềm hạnh phúc ấy là những lời chúc mừng tốt đẹp nhất dành cho một tình yêu đẹp. Bà Trần Thị Lan, một hàng xóm tốt bụng của chú rể cảm động chia sẻ: “Từ ngày thằng Dũng bị tai nạn phải ngồi xe lăn, cả xóm ai ai cũng thương nó lắm. Và không ai dám nghĩ nó có thể lấy được vợ. Nhưng như một phép màu vậy, hôm nay nó đã cưới được vợ. Đúng là một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Bà con xóm làng chúng tôi đều chúc cho hai cháu trăm năm hạnh phúc. Chúc cho hai người không may mắn có một cái kết thật có hậu”.

Đặng Tài – Hoàng Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Go Top