Con gái ông Trump đứng dậy cổ vũ đoàn 2 miền Triều Tiên tại Thế vận hội

Hàn Quốc trải thảm đỏ đón ái nữ xinh đẹp của Tổng thống Trump

(Từ trái qua phải) Tổng thống Moon Jae-in, phu nhân Kim Jung-sook và Ivanka Trump đứng dậy vỗ tay khi đoàn vận động viên Triều Tiên và Hàn Quốc tiến vào sân vận động tại lễ bế mạc ngày 25/2 (Ảnh: Getty)
(Từ trái qua phải) Tổng thống Moon Jae-in, phu nhân Kim Jung-sook và Ivanka Trump đứng dậy vỗ tay khi đoàn vận động viên Triều Tiên và Hàn Quốc tiến vào sân vận động tại lễ bế mạc ngày 25/2 (Ảnh: Getty)

Tại lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang vào tối qua 25/2, Ivanka Trump được sắp xếp ngồi cạnh Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook. Khi đoàn vận động viên Triều Tiên và Hàn Quốc tiến vào sân vận động Olympic, con gái Tổng thống Donald Trump đã đứng dậy và vỗ tay cho họ.

Diễu hành cùng đoàn vận động viên Hàn Quốc tại lễ bế mạc, đoàn vận động viên Triều Tiên vẫy cờ của nước mình và cờ thống nhất liên Triều. Trước đó, tại lễ khai mạc, đoàn vận động viên của hai nước diễu hành chung dưới một lá cờ thống nhất.

Hành động của Ivanka Trump, cố vấn cấp cao của Nhà Trắng và là trưởng phái đoàn Mỹ tới Hàn Quốc, trái ngược hẳn với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. Tại sự kiện khai mạc Thế vận hội hôm 9/2, ông Pence và vợ vẫn ngồi im khi đoàn vận động viên Hàn – Triều tiến vào sân vận động trong khi những người xung quanh đứng dậy vỗ tay, trong đó có Tổng thống Moon Jae-in.

Hành động trên của Phó Tổng thống Mỹ vấp phải nhiều tranh cãi. Ngoài ra, ông Pence cũng bị chỉ trích vì dường như tìm cách tránh mặt bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nói riêng và phái đoàn cấp cao Triều Tiên nói chung cả trong lễ khai mạc Thế vận hội lẫn bữa tiệc tối diễn ra sau đó.

Mặc dù có chuyến thăm Hàn Quốc cùng thời điểm, song hai phái đoàn Mỹ và Triều Tiên không có bất kỳ cuộc gặp riêng nào. Trong khi đó, Ivanka Trump tham dự nhiều sự kiện trong chuyến thăm 4 ngày tới Hàn Quốc, bao gồm các cuộc gặp với lãnh đạo nước chủ nhà và theo dõi các trận thi đấu của đoàn vận động viên Mỹ tại Thế vận hội.

Thành Đạt

Theo Yahoo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Go Top