Mỹ bắt người đàn ông mang súng đạn bên ngoài Nhà Trắng

Nhà Trắng. (Ảnh: New York Times)
Nhà Trắng. (Ảnh: New York Times)

Theo New York Times, người bị bắt tên là Bryan McHugh, 43 tuổi, sống tại Alexandria, bang Virginia. Ông McHugh bị bắt khi đang ngồi trong chiếc ô tô đỗ bên ngoài Nhà Trắng vào khoảng 2h30 chiều ngày 23/1 (giờ địa phương). Sau khi khám xét, lực lượng này tìm thấy súng và đạn trong phương tiện của ông McHugh.

Người đàn ông này đã được chuyển tới cơ quan cảnh sát quận Columbia, và có thể sẽ bị buộc tội vì vi phạm quy định liên quan tới vũ khí. Hiện chưa rõ người đàn ông này làm gì với vũ khí bên ngoài Nhà Trắng để bị bắt.

Đây là lần thứ 2 trong 6 tháng lực lượng mật vụ Mỹ bắt giữ những người mang vũ khí tới khu vực bên ngoài khuôn viên Nhà Trắng. Hồi tháng 9/2017, cựu cảnh sát Timothy Bates bị bắt vì tội tương tự. Hiện ông Bates đã nhân tội và chờ tòa tuyên án.

Vấn đề xâm nhập an ninh ở Nhà Trắng xảy ra với tần suất khá cao. Nhiều du khách từng nhảy qua hàng rào để xâm nhập vào bên trong nơi ở của Tổng thống, nhưng thường bị chặn ngay từ bên ngoài.

Năm 2014, cựu chiến binh Iraq Omar J. Gonzalez đã leo qua hàng rào và xâm nhập thành công vào Nhà Trắng trước khi bị phát hiện. Khi bị bắt, lực lượng an ninh đã phát hiện ông Gonzalez có mang theo dao trong người. Ông bị bắt và bị phạt 17 tháng tù cho hành vi trên.

Vào năm 2011, người đàn ông 21 tuổi Oscar Ramiro Ortega-Hernandez đã nổ súng vào dinh Tổng thống Mỹ ít nhất 7 lần. Anh Hernandez sau đó đã bị cáo buộc với tội danh âm mưu ám sát cựu Tổng thống Mỹ Barack Obma.

Đức Hoàng

Theo Straits Times

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Go Top